மென்மையான இட்லி / Spongy Idly

மென்மையான இட்லி :
தென்னிந்திய  சிறப்பு பெற்ற முக்கிய உணவு இட்லி. பக்குவமாய் அரைத்து, கருத்தாய் ஆவியில் வேகவைத்து பரிமாறும் பாரம்பரிய உணவு இந்த சத்துநிறைந்த இட்லி. இதற்கு ஈடு இணையும் உண்டோ!. இன்றும் இதை நாம் அன்றாட வாழ்வில் உட்கொள்கிறோம் என்பதில் மாற்றமில்லை, ஆனால் இந்த இட்லி மென்மையானதாக  செய்கிறோமா? என்பது இங்கு முக்கிய கேள்வி.
அனுபவத்தை வைத்து பார்க்கும் போது அது இல்லை என்றே சொல்லவேண்டும். நம் முன்னோர்களின் கைப்பக்குவத்தை பின்பற்றி நான் கண்ட  அற்புதமாகும் இந்த மல்லிகை பூப்போன்ற மென்மையான இட்லி.
பூப்போன்ற, மென்மையான இட்லியின் ரகசியம் இதோ!

13535775_1128436857197923_207708599_n
1.அரிசி, பருப்பின் விகிதம்.
அன்று: நான்கு பங்கு அரிசியும் ஒரு பங்கு உளுந்தும் கணக்கு. 4:1.
வெந்தயம் 1 தேக்கரண்டி
இன்று: அது மாறி 5 பங்கு அரிசியும் 1 பங்கு உளுந்தும் கணக்கயிற்று.
காரணம் உளுந்தின் உபரி அதிகம் 5:1
வெந்தயம் 1 தேக்கரண்டி

விருப்பத்திற்கேற்ப  அரிசி பருப்பின் அளவை மற்றும் போது அதன்  தன்மை மாறி விடுகிறது
இது  மாறும் போது இட்லியின் மென்மை குறைந்து விடும்.
2.ஆட்டும் (மாவு அரைக்கும்) முறை :
மேல்கூறியபடி அரிசி பருப்பை தனித்தனியே கழுவி உளுந்தோடு வெந்தயம் சேர்த்து 2 மணிநேரம் ஊறவைத்து, பிறகு முதலில் உளுந்தை அரைக்க வேண்டும்.
முக்கியமாக ஆட்டும்போது தண்ணீர் உற்றுவதைவிட, இடை இடையே தெளித்து ஆட்டவேண்டும்.
உளுந்து பந்துபோல் அரைப்பது சிறப்பு. உளுந்தை அதிக நேரம் அரைக்கும் போது நீர்த்து விடும், அதனால் 20 முதல்  30 நிமிடம் அரைத்தெடுக்கவும் .
அரைத்த உளுந்து மாவை எடுத்துவிட்டு, அதே கல்லில் அரிசியை அரைக்க வேண்டும்.
அரிசி மாவை மிக மென்மையாக அரைக்கக்கூடாது, சிறிது முன்னரே உப்பு சேர்த்து 1/2 நிமிடம் அரைக்கவிட்டு எடுத்து உளுந்தோடு சேர்த்து நன்கு கையால் அடித்து கலக்க வேண்டும் (காற்று குமிழிகள் உருவாகும்படி) கலக்கவும்.
கரண்டியால் கலக்கக்கூடாது.
3. புளிக்கவைக்கும் நேரம்.
ஆறிலிருந்து எட்டு மணி நேரத்திற்கு மேல் புளிக்கவைக்கக்கூடாது.(நொதித்தல்) புளிக்கவைத்த பிறகு ஒரு போதும் கலக்கக்கூடாது.
4. சுட்டெடுக்கவும் முறை பக்குவம்.
முக்கியமாக, குக்கரில் வேகவைக்கும் (எண்ணெய் தடவிய தட்டில் ) இட்லியை விட, தூய ஈரத்துணி போட்டு தட்டில் வேகவைக்கும் (இட்லி பானையில்) வார்க்கும் இட்லிக்கு மென்மை அதிகம்.

13514329_1128436893864586_1176986782_n

 

13521078_1128436867197922_1281706030_n13535775_1128436857197923_207708599_n

 

6 thoughts on “மென்மையான இட்லி / Spongy Idly

  1. Reblogged this on potatoroast and commented:
    This is probably the best manner in which I’ve ever seen a recipe written…absolutely brilliant!!! I’m a big big fan now 🙂 Any recommendation for where I can have this in Madurai?

    Like

Leave a comment