வத்தல்குழம்பு பொடி / குழம்பு- vathal kuzhambu/podi

வத்தல்குழம்பு பொடி / குழம்பு :
வத்தல் குழம்பின் சுவை அதன் பொடி தயாரிப்பில் அமைந்துள்ளது என்பது இங்கே குறிப்பிடத்தக்கது. வத்தல் குழம்பு என்றவுடன் நினைவிற்கு வருவது சுட்ட அப்பளம் பொருத்தமான சுவையாக இன்றும் விரும்பி சாப்பிடுகிறோம். காய்கறி, வெங்காயம் பூண்டு என எதுவும் சேர்க்காமலே எளிதில் சுவையான குழம்பு தயாரித்துவிடலாம். அதற்காக சத்துகுறைவென்று என்ன வேண்டாம் குழம்பில் சேர்க்கும் வத்தல் ஒரு சிறந்த மருத்துவகுணம் கொண்டது, பொடியில் சேர்க்கும் பருப்பு வகை, மிளகு ஜீரண சக்தியை தூண்டும்.
பொடியை தயாரித்துவைத்துக்கொண்டால் குழம்பு நிமிடங்களில் செய்து விடலாம்.எனவே இங்கு முதலில் பொ டி தயாரிக்கும் முறை கூறப்பட்டுள்ளது.

https://www.chettinadsnacksonline.com/collections/masala-podi/products/vathal-kara-kuzhambu-podi

Referrence: https://www.chettinadsnacksonline.com/products/vathal-kara-kuzhambu-podi


பொடி தயாரிக்க :
கடலை பருப்பு -1 மேஜைக்கரண்டி
உளுத்தம் பருப்பு-1 மேஜைக்கரண்டி
வர மல்லி -1 1/2 மேஜைக்கரண்டி
மிளகாய் -10
மிளகு -1 தேக்கரண்டி
சீரகம் -1 தேக்கரண்டி
வெந்தயம்-1/2 தேக்கரண்டி
பெருங்காயம்-1/2 தேக்கரண்டி
இவற்றை பொன்னிறமாக வறுத்து பொடி செய்து வைத்துக்கொள்ளவும்.

குழம்பு செய்யும்முறை:
நல்லெண்ணெய்- 2 மேஜைக்கரண்டி
கடலை பருப்பு- 2 தேக்கரண்டி
உளுத்தம்பருப்பு -2 தேக்கரண்டி
வத்தல் (சுண்ட /மிளகு தக்களி வைத்தல் வத்தல்)
-1 மேஜைக்கரண்டி
உப்பு- 1/2 தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் -1/4 தேக்கரண்டி
புளி சிறிய எலுமிச்சை அளவு எடுத்து கரைத்து வடிகட்டி வைத்துக்கொள்ளவும்.
வெல்லம் -1 தேக்கரண்டி

வானலியில் எண்ணெய் காயவைத்து பருப்பு வகைகளை போட்டு பொரிந்ததும், மஞ்சள்தூள் மற்றும் அரைத்துவைத்துள்ள குழம்பு பொடி 3 தேக்கரண்டி சேர்த்து மிதமான தீயில் 1/2 நிமிடம் வறுக்கவும், கறிவேப்பிலை சேர்த்து புளிக்கரைசல் நீரை ஊற்றவும், சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.

நன்கு கொதித்து வரும் சமயம் உப்பு மற்றும் வெள்ளம் சேர்த்து தீயை குறைத்து வைக்கவும்.
எண்ணெய் மேலே வரும் (3 நிமிடம் ) சமயம் அடுப்பிலிருந்து பாத்திரத்தில் மாற்றி பரிமாறவும். இது இரண்டு முதல் 4 நாட்கள் வரை கெடாமல் இருக்கும்.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s