அடித்த முட்டைக்குழம்பு / Beaten Egg cube curry

அடித்த முட்டைக்குழம்பு:

For English recipe click  –       http://wp.me/p1o34t-iX

நாம் சாதாரணமாக செய்யும் முட்டைக்குழம்பு முழு முட்டையை அவித்து, காரக்குழம்பு செய்வது போல் அல்லாமல், இது அடித்தமுட்டையில், பொடியாக வெட்டிய வெங்காயம் சேர்த்து வேகவைத்து, சதுரமாக வெட்டி குழம்பில் சேர்க்கிறோம். இதனால் முட்டையின் வாடை குறைந்து குழம்பை நன்கு உறுஞ்சி அந்த முட்டை உண்ணும் பொழுது சுவை அதிகரித்துள்ளதை உணரலாம்.

அடித்த முட்டைக்குழம்பு:
அடித்த முட்டைக்குழம்பு

தேவையான பொருட்கள் -1 :
முட்டை-3
வெங்காயம்-1
குடைமிளகாய் -1 தேவைப்பட்டால்
மஞ்சள் தூள் -1/4 தேக்கரண்டி
உப்பு-1/4 தேக்கரண்டி
மிளகுத்தூள் -1/4 தேக்கரண்டி

தேவையான பொருட்கள் -2
சின்ன வெங்காயம் -9
பூண்டு-7
தக்காளி-1 பெரியது
கறிவேப்பிலை,
புளிச்சாறு-2 மேஜைக்கரண்டி
மிளகாய்த்தூள் (சாம்பார் மிளகைய்த்தூள் ) -2  1/2 தேக்கரண்டி
மஞ்சள்த்தூள்-1/4 தேக்கரண்டி
உப்பு-1 தேக்கரண்டி

 

11902372_941852649189679_1647508677_o (1)
தளிக்க:
எண்ணெய் -5 தேக்கரண்டி
சோம்பு-1/2 தேக்கரண்டி
சீரகம் 1/2 தேக்கரண்டி
வெந்தயம் 1/4 தேக்கரண்டி

செய்முறை:
1. ஒரு பத்திரத்தில் முட்டையை உடைத்து ஊற்றிக்கொள்ளவும், பொடியாக வெட்டியா வெங்காயம் , குடைமிளகாய், உப்பு, மஞ்சள் தூள் மிளகுத்தூள் சேர்த்து நன்கு அடித்துக்கொள்ளவும் .தேவைப்பட்டால் முட்டை அடிக்கும் போது 1 தேக்கரண்டி கடலை மாவு சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.
2. அகலமான ஒரு பானில் எண்ணெய் தடவி அடித்த முட்டைக்கலவையை ஊற்றவும்.

11872729_941852739189670_1316172343_n
3. இட்லி பத்திரத்தில் தண்ணீர் கொதிக்க வைத்து, ஆவியில் வேகவைத்து எடுத்துக்கொள்ளவும்.

11911455_941852702523007_2028394596_n
4. ஆறியதும் சதுரமாக வெட்டிவைதுக்கொள்ளவும்.

dsc08040 (1)
5.  மற்றொரு கடாயில் எண்ணெய் காய வைத்து தாளிதம் சேர்த்து தாளித்துக்கொள்ளவும்.
6. வெட்டிய வெங்காயம், பூண்டு, கறிவேப்பிலை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும் பொன்னிறமாகவதக்கவும்.
7. மிளகாய்ப்பொடி, மஞ்சள்தூள் உப்பு,கரைத்த புளிச்சாறு சேர்க்கவும், 1 1/2 டம்ளர் தண்ணீர் சேர்த்துக்கொதிக்க விடவும்,

11872600_941852645856346_1959221129_n
8.  5 நிமிடம் கொதித்த பின்னர் வேகவைத்து வெட்டிய முட்டையை சேர்த்து இன்னும் 3 நிமிடம் கொதிக்க விடவும்.

11924721_941852619189682_1616603713_nசுவையான அடித்த முட்டைக்குழம்பு ரெடி

குறிப்பு: தேவைப்பட்டால் முட்டை அடிக்கும் போது 1 தேக்கரண்டி கடலை மாவு சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

குழி பணியாரக்கல்லில் கூட அடித்த முட்டையை ஊற்றி எடுத்து குழம்பில் சேர்க்கலாம்.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s