செட்டிநாட்டு சிறப்பு கந்தரப்பம்

செட்டிநாட்டின் சிறப்பு கந்தரப்பம்:

கந்தரப்பம் செட்டிநாட்டின் மிக முக்கியமான பலகரமாக பரிமாறப்படுகிறது . இது மிகவும் மிருதுவாகவும்,சுவையாகவும் இருக்கும். செய்முறையும் மிகவும் எளிதானது, அளவு மற்றும் பொருளடக்கத்தை சரியாக கையாளும்போது கந்தரப்பத்தின் தன்மையும், வடிவமும் துள்ளியமாக அமையும். கந்தரப்பம் செட்டிநாட்டின் பெரும்பாலான விருந்துகளில் பரிமாறப்படும் ஒரு முக்கிய பலகாரம் .

11086704_867685736606371_642340440_o

பொருளடக்கம்: 20 முதல் 25 பணியாரம் வரை 

பச்சரிசி-1 கோப்பை, மேல் சம அளவு
புழுங்கல் அரிசி-1/2 கோப்பை, மேல் சம அளவு
உளுந்து – அரிசியின் மேல் கோபுர அளவு ,அல்லது 1 மேஜைக்கரண்டி
வெந்தயம்-1/2 தேக்கரண்டி
ஏலக்காய் -3
தேங்காய் துருவியது-1 மேஜைக்கரண்டி
எண்ணை பொரித்தெடுக்க
வெல்லம் -1 கோப்பை பொடித்தது

11085870_867689329939345_1540277118_o

செய்முறை:

1.அரிசி மற்றும் பருப்பை நன்கு கழுவி வெந்தயம் சேர்த்து 2 மணி நேரம் வரை ஊரவைக்கவும்.
2.பின்பு நீரை வடித்துவிட்டு மிருதுவாக அரைக்கவும்,ஏலக்காய்,தேங்காய் மற்றும் வெல்லப்பொடி சேர்த்து 2 நிமிடம் அரைத்தெடுக்கவும். அரைத்த மாவை 1 வரம் வரை பிரிட்ஜில் வைத்து பயன் படிதலாம்.

11087036_867685803273031_284082858_o
3.வானலியில் எண்ணையை காய வைக்கவும்.
4.காய்ந்த பின் 1 கரண்டி அளவு மாவை எடுத்து காய்ந்த எண்ணையின் நடுவில் மெதுவாக உற்றவும்,
5,ஓரங்களில் வெந்த பின், திருப்பி விட்டு 1/2 நிமிடத்தில் எடுக்கவும்.இ து போன்று மீதமுள்ள மாவையும் ஒன்றொன்றாக சுட்டு எடுக்கவும்.

11086829_867685746606370_2024596481_o
பணியாரம் மீந்து விட்டால் இட்லி பத்திரத்தில் ஆவியில் வைத்து 2 நிமிடம் வேக வைத்து எடுத்தல் மிகவும் பூ போன்று மிருதுவாக இருக்கும்.

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s